Truy tìm các nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của vòng bi

hotline098.448.92.98

04.668.00.686

Viet nam
Việt Nam
English
English

Truy tìm các nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của vòng bi

Thứ ba - 12/07/2016 09:35

Tuổi thọ của vòng bi là một trong những mối quan tâm của người sử dụng. Tuổi thọ của vòng bi càng kéo dài sẽ giúp cho hiệu suất công việc càng gia tăng. Nhưng với bất kì một thiết bị kĩ thuật nào muốn tuổi thọ được gia tăng cần phải biết được những nguyên nhân chính làm ảnh hưởng tới tuổi thọ từ đó đưa ra các hướng khắc phục để kéo dài tuổi thọ và với vòng bi cũng không nằm ngoài phạm vi này. Tuổi thọ của vòng bi bị ảnh hưởng bởi một số nguyên nhân chính sau:

truy tim cac nguyen nhan chinh anh huong toi tuoi tho cua vong bi

1. Do lắp đặt không đúng cách

16% là con số mà mà các trường hợp bị hư hỏng do lắp đặt không đúng cách thông thường là do việc sử dụng lực quá mạnh và việc sử dụng các dụng cụ lắp ráp không phù hợp. Bạn cần thiết phải bổ sung ngay cho mình một số phương pháp lắp ráp phù hợp để tránh hư hại này như cơ khí , thủy lực …vv

2. Thực hiện bôi trơn không đúng cách

Với con số 36% là con số hư hỏng sớm của vòng bi bị tác động bởi việc bôi trơn không đúng cách. Do việc bôi trơn không chọn lựa chủng loại cũng như dầu bôi trơn phù hợp. Bạn cần đảm bảo rằng việc bôi trơn cho vòng bi phải chọn lựa được dầu bôi trơn đúng chủng loại. Ngoài ra tại những chi tiết khó thực hiện bôi trơn các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng hệ thông bôi trơn tự động.

3. Tuổi thọ của vòng bi bị ảnh hưởng bởi bụi bẩn

truy tim cac nguyen nhan chinh anh huong toi tuoi tho cua vong bi 1

Có 14 % trường hợp vòng bi bị hư hỏng sớm do hiện tượng nhiễm bụi bẩn. Vì thế cần đảm bảo vòng bi cần được đảm bảo trong điều kiện sạch , khi bôi trơn cũng cần đảm bảo chất bôi trơn không bị nhiễm bẩn.

4. Vòng bi giảm tuổi thọ do hiện tượng mỏi

Có 34% trường hợp hư hỏng sớm do thiết bị bị hoạt động quá tải và không được bảo dưỡng hoặc không bảo dưỡng đúng cách. Khi vòng bi bị mỏi sẽ có những dấu hiệu bất thường như tiếng kêu cần phải thật chú ý để sớm phát hiện và khắc phục giúp kép dài tuổi thọ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Hôm nayHôm nay : 2

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6,923

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 635,242

  • timken
  • skf
  • ntn
  • nsk
  • nachi
  • koyo
  • kbc
  • fag
TOP