Nên lựa chọn dầu mỡ bôi trơn như thế nào cho thích hợp

hotline098.448.92.98

04.668.00.686

Viet nam
Việt Nam
English
English

Nên lựa chọn dầu mỡ bôi trơn như thế nào cho thích hợp?

Thứ năm - 14/07/2016 10:29

Xung quanh vấn đề về tuổi thọ của vòng bi có khá nhiều chủ đề chúng ta có thể đề cập đến, đặc biệt như việc chọn lựa dầu bôi trơn cho vòng bi là một trong những yếu tố quyết định rất nhiều tới tuổi thọ của vòng bi. Vậy việc lựa chọn dầu mỡ bôi trơn nên chọn như thế nào cho thích hợp?

Tham khảo thêm những tin hữu ích khác

>>> Truy tìm các nguyên nhân chính ảnh hưởng tới tuổi thọ của vòng bi

>>> Tối ưu hóa tuổi thọ vòng bi qua cách bảo trì

Hãy để các chuyên viễn kĩ thuật của chúng tôi tư vấn cho bạn cách chọn lựa dầu mỡ bôi trơn này ngay nhé!

nen lua chon dau mo boi tron nhu the nao cho thich hop

Vai trò của dầu bôi trơn: Dầu ôi trơn giúp giảm đi sự hao mòn do quá trình ma sát gay nên, ngoài ra dầu bôi trơn còn có khả năng truyền và dẫn nhiệt hiệu quả. Chính vì thế tùy thuộc vào mỗi loại vòng bi các  nhà sản xuất luôn khuyến cáo bạn phải chọn lựa loại dầu bôi trơn thích hợp. Hiện tại có khá nhiều loại dầu mỡ bôi trơn có mặt trên thị trường phù h[j với từng loại vòng bi theo từng nhà sản xuất như vòng bi NSK , vòng bi FAG ...vv  khiến người dùng trở nên khó khăn trong việc chọn lựa. Chính vì thế để có được loại dầu bôi trơn phù hợp nhất bạn nên tham khảo khuyến cáo của nhà sản xuất cùng các chuyên gia kĩ thuật để có được loại dầu bôi trơn phù hợp.

Lưu ý : Có một số loại vòng bi đã được nhà sản xuất tra dầu hoặc bôi trơn khi bạn mua về lắp đặt và sử dụng ngay mà không cần tra thêm gì. Nhưng có một số người thường mở nắp vòng bi và tra thêm điều này là không cần thiết và thực sự không nên vì nếu việc tra thêm dầu mỡ này không đúng loại đã được tra sẽ tạo ra căn kết dính ánh hưởng trực tiếp tới vòng bi. Và dù cho có đúng loại dầu thì sẽ càng khiến độ nhớt bị giảm đi ảnh hưởng tới sự truyền nhiệt và ít nhiều cũng ảnh hưởng tới vòng bi.

Có cần thay thế dầu mỡ bôi trơn trong vòng bi hay không? Và bao lâu thì thay 1 lần.

nen lua chon dau mo boi tron nhu the nao cho thich hop 1

Thông thường nếu làm việc trong điều kiện lý tưởng lượng dầu mỡ đã được bôi trơn đã được tính toán cho đến hết vòng đời của vòng bi vì thế nếu vòng bi làm việc trong điều kiện môi trường tốt thì không cần bôi trơn nếu bạn lắp đặt và sử dụng theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 
Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6,953

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 635,272

  • timken
  • skf
  • ntn
  • nsk
  • nachi
  • koyo
  • kbc
  • fag
TOP